Cồn khô Hỏa Long hướng dẫn cách nấu món Lẩu Thái chua cay

Vào những ngày mùa đông lạnh giá hoặc trời mưa mà được ở trong nhà thưởng thức lẩu Thái chua cay thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không bạn? Mà kể cả có vào mùa nóng cũng không cưỡng nổi vị ngon của nồi lẩu này đâu.


Sau đây Cồn khô Hỏa Long sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món lẩu Thái chua cay tại nhà với số lượng 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 600 gram tôm

- 1kg mực

- 1kg ngao

- 400 gram thịt thăn bò

- 100 gram nấm rơm, 100 gram rau muống, 100 gram bắp chuối, 100 gram cải thảo.

- Cà chua, dứa

- 4 gói mỳ, 100 gram bún

- 1 củ riềng

- 6 cây xả

- 2 quả chanh

- 10 lá chanh

- Bếp cồn, cồn khô Hỏa Long

Cồn khô Hỏa Long


- Gia vị để nấu nước lẩu: 2 thìa cà phê vị lẩu Thái, 3 thìa cà phê đường, 6 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, sa tế cay

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Tôm mua về rửa sạch, cắt bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi.

- Mực làm sạch, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

- Ngao rửa sạch, ngâm với nước muối và cắt ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín và ngâm trong 30 phút để ngao nhả hết cát bẩn.

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

- Đậu phụ thái hình vuông nhỏ vừa ăn.

- Rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị. Thái lát cau cà chua.

- Dứa gọt vỏ và thái nhỏ vừa ăn.

- Bắp chuối thái mỏng rồi ngâm với nước pha dấm.

- Nấm rơm bổ đôi ra.

- Thái mỏng riềng.

- Vò nát lá chanh.

- Sả đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc khoảng bằng ngón tay.

- Vắt lấy nước cốt chanh.

Chế biến:

- Chuẩn bị nước dùng nấu lẩu trước nhé! Lấy nồi cho nước vào và đặt lên bếp, chờ nước sôi thì cho xương ống vào trần qua, rửa lại cho sạch rồi đổ xương vào nồi ninh lấy nước dùng.

- Sau khi ninh lấy nước dùng khoảng 6 tiếng, thả riềng, sả, lá chanh vào đun để nồi lẩu được thơm.

- Nêm gia vị vào nồi, đổ thêm nước cốt chanh vào.

- Tôm, mực, ngao, thịt bò và rau củ xếp thật đẹp ra đĩa và bắt đầu bữa lẩu Thái thôi nào!

Cồn khô Hỏa Long lưu ý các bạn khi làm lẩu Thái:

- Nếu không có nước sốt lẩu thái thì bạn có thể tự nấu theo cách sau nhé: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào 1 lúc, tiếp tục thêm riềng, xả, hành tím, ớt bột và 1 chút ngũ vị hương vào xào đến khi thấy mùi thơm đặc trưng của lẩu thái thì đổ nước dùng vào và nấu tiếp theo các bước như trên.

- Các loại rau có thể thay thế tùy thuộc khẩu vị của bạn nhé, và nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít sa tế hoặc bỏ đi.

- Khi ninh nước dùng, nếu không có thời gian ninh đủ 6 tiếng cho xương ra hết nước ngọt thì bạn có thể ninh khoảng 1 tiếng là ăn được rồi nhé.

- Nếu các bạn dùng thêm nghêu cho món lẩu thì nhớ nước dùng phải nêm nhạt hơn bình thường, khi cho nghêu vào sẽ vừa ăn.

Lẩu Thái luôn là món ăn yêu thích của mọi gia đình, khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi thì nồi lẩu này thật không khó nấu chút nào bạn nhỉ? Bạn hãy cho gia đình mình một bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng với nồi lẩu trên nhé.

Cồn khô Hỏa Long, cồn khô nấu lẩu, cồn khô giá rẻ, sản xuất cồn khô, mua cồn khô, cồn khô không cay mắt, nơi bán, chỗ bán, đại lý bán cồn khô, giá cồn khô

Dầu Viêm Xoang THẤT SƠN AN GIANG